โฆษณาปลูกผมแก้ปัญหาหัวล้าน เชื่อได้ไหมหรือเสียเงินฟรี

สาเหตุของผมร่วง หัวล้าน มาจากอะไร แก้ได้ไหม?

ปัญหาผมร่วง ผมบาง ไปจนถึงภาวะหัวล้าน คงเป็นเรื่องใหญ่ที่ใคร ๆ ก็คงรับไม่ได้หากจะเกิดขึ้นจริง ๆ หลายคนจึงพยายามหาวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ จนหลงลืมไปว่าแท้จริงคงต้องเริ่มแก้ตั้งแต่ต้นเหตุ ซึ่งปัญหาดังกล่าวรู้หรือไม่ว่าเกิดขึ้นกับผู้ชายได้มากกว่าผู้หญิง โดยปัจจัยที่ทำให้เป็นปัญหาหัวล้านมี 2 ปัจจัยหลัก ได้แก่ หัวล้านจากกรรมพันธุ์ และสาเหตุภายนอกอื่น ๆ

แต่ปัญหาที่เห็นได้ชัดมากในกลุ่มเพศชาย คือศีรษะล้านจากกรรมพันธุ์ ที่พบว่าคนในครอบครัวมีประวัติปัญหานี้มาก่อน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่ควบคุมยีน จะแสดงออกหรือไม่แสดงออกก็ได้ หากเป็นปัจจัยภายนอกก็ยังสามารถหลีกเลี่ยงได้ (ในบางกรณี) แต่หากเป็นจากกรรมพันธุ์แน่นอนว่ายากที่จะหลีกเลี่ยงดังนั้นถึงแม้ว่าพ่อแม่ไม่ได้มีศีรษะล้าน แต่ทว่าเครือญาติคนอื่น ๆ มีปัญหานี้อยู่ คุณก็อาจมีความเสี่ยงที่จะได้รับยีนส์นี้ได้เช่นกัน

การปลูกผม คืออะไร? ทำไมคนให้ความสนใจเยอะ

หลายคนเกิดคำถามว่าคนเราจำเป็นต้องปลูกผมจริง ๆ เหรอ? คำตอบคือหากมีปัญหาหัวล้านแบบแก้ไม่หาย ทำตามวิธีต่าง ๆ ก็ไม่ได้ผล หรือได้ผลก็เพียงระยะสั้นเท่านั้น ไม่ถาวร บางทีการปลูกผมก็อาจเป็นเทคนิคที่ช่วยแก้ปัญหานี้ให้คุณได้

การปลูกผม คืออะไร? ทำไมคนให้ความสนใจเยอะ
การปลูกผม คืออะไร? ทำไมคนให้ความสนใจเยอะ

มาถึงตอนนี้หากได้ดูตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ ช่วงนี้หลายคนฮิตเข้ารับบริการปลูกผมเยอะมาก ด้วยรีวิวต่าง ๆ ที่บอกว่าการปลูกผมช่วยแก้ปัญหาได้ตั้งแต่เริ่มต้น ไม่ว่าจะหัวล้าน หัวเถิก หรือมีปัญหาเกี่ยวกับผมบางในรูปแบบใดก็สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีนี้ เพราะงั้นวันนี้เรามาดูกันว่าจริง ๆ แล้วการปลูกผมคืออะไร แล้วทำไมคนถึงฮิตและบอกว่าดีจริง

การปลูกผม (Hair Transplantation) เป็นหนึ่งในวิธีการศัลยกรรมผิวหนัง เพื่อแก้ไขปัญหาศีรษะล้านได้อย่างตรงจุด สำหรับเทคนิคการปลูกผมแบ่งออกเป็น 2 วิธีใหญ่ ได้แก่ การปลูกผมแบบตัดหนังศีรษะ และการปลูกผมแบบไม่ผ่าตัด โดยเทคนิคที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมมากกว่าคืออย่างหลัง คือไม่ตัดหนังศีรษะ หรือ ปลูกผม FUE เพราะไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด และมีระดับความเจ็บที่น้อยกว่ามาก

ปลูกผม FUE เป็นการดึงเอากอผมจะจุดที่แข็งแรงตรงบริเวณท้ายทอย มาปักลงบนหนังศีรษะในส่วนที่ต้องการปลูกผม ปลูกผมได้แบบถาวร จะรู้สึกเจ็บที่สุดในตอนที่ฉีดยาชาเท่านั้น แต่ระหว่างการทำตลอดหลังการทำจะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่หนักหัว สามารถใช้ชีวิตต่อได้ตามปกติ จะมีเพียงข้อห้ามบางอย่างเท่านั้น เพื่อให้แผลหายเร็วและได้ผลลัพธ์ที่ดีตามต้องการ

ใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะเห็นผล แล้วได้ผลลัพธ์ดีกับทุกคนไหม?

ซึ่งการปลูกผมด้วยเทคนิคต่าง ๆ สามารถดำเนินการได้หลายวิธี ทั้งการใช้แพทย์ปลูกผม หุ่นยนต์ปลูกผม ตลอดจนการใช้ความร่วมมือกันระหว่างแพทย์กับหุ่นยนต์ เพื่อให้การปักผมมีความเป๊ะและเรียงเส้นสวยมากยิ่งขึ้น ส่วนคำถามที่ว่าการปลูกผมเจ็บไหม? คำตอบคือเจ็บ แต่เป็นเพียงความเจ็บในระดับ 2 – 3 เท่านั้น นั่นเท่ากับว่าเป็นระดับความเจ็บปวดที่รับได้ ไม่กระทบต่อชีวิตประจำวัน สามารถทำกิจกรรมเบา ๆ ได้ตามปกติ

ปลูกผมใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะเห็นผล แล้วได้ผลลัพธ์ดีกับทุกคนไหม?
ปลูกผมใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงจะเห็นผล แล้วได้ผลลัพธ์ดีกับทุกคนไหม?

ส่วนระยะเวลาของผลลัพธ์หลังการปลูกผมของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน (ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยรวมไปถึงความแข็งแรงของเส้นผม) โดยผลลัพธ์แรกที่จะเกิดขึ้นร้อยละ 90 คือประมาณ 2 สัปดาห์แรกผมที่ปลูกจะเริ่มหลุดร่วงไปก่อน แต่เป็นภาวะผมหลุดที่รากผมยังอยู่ โดยจะเรียกว่าระยะพักตัว (Dormant Period) ที่จะใช้เวลาต่ออีกประมาณ 3 – 4 เดือน ผมก็จะเริ่มขึ้นมาใหม่ ดังนั้นผลลัพธ์ที่ชัดเจนสุดจะอยู่ในช่วง 6 – 12 เดือนเป็นต้นไป แต่ทั้งนี้ก็ต้องอาศัยความร่วมมือกับคนไข้เสริมอีกแรง หากคนไข้ไม่ระวังและทำกราฟผมหลุดร่วงไปก่อน ก็อาจเกิดปัญหารากผมไม่ฝังตัวและผมก็จะไม่ขึ้นมาอีกได้เช่นกัน

ซึ่งผลลัพธ์หลังการปลูกผม คนไข้ส่วนใหญ่การันตีว่าเห็นผลจริง ผมดกดำขึ้นตามต้องการ เพราะฉะนั้นหากคนที่มีปัญหาหัวล้านและมีงบประมาณเพียงพอ ทางเลือกของการปลูกผมก็ดูจะเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุดจริง ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *